Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

Chương trình cùng trẻ em bảo vệ môi trường

Khang Hạ - 01/12/2019

Nâng cao tinh thần ý thức ở giới trẻ

Tiếp bước chương trình “Văn phòng xanh”, vừa qua Amica Travel đã thực hiện một buổi giao lưu nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho trẻ em tại một lớp học của trường Tiểu học Phú Thượng, Hà Nội.

Buổi giao lưu tổ chức tại lớp học với 21 em học sinh lớp 3 thuộc khối Song ngữ Pháp - Việt. Vốn là một cựu giáo viên của trường, chuyên viên tư vấn du lịch Trần Hằng của chúng tôi chính là người đã liên lạc với cô giáo Hương để tổ chức chương trình ý nghĩa này.


Đoàn giao lưu Amica Travel với các em nhỏ Trường tiểu học Phú Thượng

Chủ đề mang tính thời sự sâu sắc

Trường Phú Thượng nằm ở phía Bắc Hà Nội, gần làng Đông Ngạc - một ngôi làng có tính lịch sử lâu đời. Cũng giống như bao nơi khác, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của khu vực này cũng đi kèm với chủ nghĩa tiêu dùng. Và việc tiêu thụ quá mức dẫn đến lượng chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa dùng một lần tăng cao, gây nguy hại nghiêm trọng cho môi trường.

Chính trong bối cảnh mang tính thời sự này, Amica Travel đã triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức về môi trường trong trường học, nhằm mục đích truyền đi thông điệp tích cực về lòng nhân ái và ý thức bảo vệ môi trường đến những mầm non tương lai. 


Các em nhỏ chăm chú lắng nghe các thông điệp được truyền tải

Những thông điệp ý nghĩa được lan tỏa

Trong buổi giao lưu, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn nhỏ những hoạt động của quỹ Du lịch trách nhiệm Amica Travel thông qua nhận thức về môi trường và phong cách sống cũng như du lịch bền vững, cụ thể hơn là chiến dịch “Văn phòng xanh” được tổ chức trong nội bộ nhân viên.

Song song, chúng tôi đã chiếu những bộ phim hoạt hình về chiếc túi nilon, về môi trường với nội dung và hình ảnh rất dễ thương và thân thiện. Amica xin dẫn link phim tại đây, nếu gia đình bạn có các bạn nhỏ, hãy mở video cùng xem với các con nhé! 

Cuối cùng, đoàn giao lưu kết thúc bằng một workshop thủ công làm những chiếc túi nhỏ từ những tờ A4 tái chế. Và món quà cho các em là những cây xanh và hạt giống nho nhỏ để các em có thể ngay lập tức thực hành gieo trồng, chăm sóc và nuôi dưỡng tình yêu đối với cây cối.

Buổi giao thành công ngoài mong đợi. Không chỉ các em nhỏ, toàn bộ giáo viên tham gia buổi giao lưu đều rất hưởng ứng thông điệp mà chúng tôi truyền tải. 


Các em nhỏ xếp hàng nhận hạt giống

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này để lan tỏa nhiều hơn, rộng hơn thông điệp bảo vệ môi trường tới các em nhỏ. Và địa điểm tiếp theo của chương trình giao lưu đang được lên kế hoạch ở  trường trung học Pháp Alexandre Yersin tại Hà Nội! 

Lời cuối, chúng tôi cũng xin cảm ơn Anne và Vanessa của hiệp hội VPV đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình này.