Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

Chị Hà Phương

Mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời!

Chị Hà Phương - Hà Nội - 07/11/2021

 Tour chị Hà Phương đã trải nghiệm:  Một ngày lạ giữa lòng Hà Nội quen.  

Mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời khám phá ngoại ô Hà Nội bằng tour xe đạp do Amica Travel tổ chức!.

Công ty hẹn đón mình tại Văn phòng và đây cũng là bất ngờ đầu tiên đối với mình. Lúc mình tới thì đã có một em nhân viên xinh xinh của Amica đứng dưới đợi đón mình, nhưng tòa nhà văn phòng có phần cũ kỹ xong bên ngoài còn treo cái biển HD Bank đỏ chót khiến mình nghĩ đây chắc không phải chỗ hẹn.

Xong lúc theo em ấy lên tầng 2 thì: WOW! WOW! WOW! Thật bất ngờ vì không gian bên trong khác biệt hoàn toàn, không giống với bất kỳ văn phòng hiện đại nào. Văn mình có hạn nên không biết tả nhưng mọi người thử đến xem tận mắt đi vì nó xinh rất khó tả, có một góc tái hiện nguyên cái hiên nhà người Hmong rất đẹp. Bạn HDV pha cà phê với trà cho mọi người. Uống cà phê trong không gian ấy chill thực sự, làm đầy thêm cảm hứng đi chơi nữa.

Sau thời gian uống cà phê và làm quen với đoàn thì mình khởi động rồi nhận xe đạp. Xe của mình có gắn tên mình xong chỉnh yên sẵn theo chiều cao của mình rồi, xịn phết (tất nhiên là xe những người khác cũng thế hihi). Xe đạp trông thế mà phức tạp phết, líp trước với líp sau, số nọ số kia hầm bà lằng, có HDV kỹ thuật hướng dẫn nên một lúc mình cũng nhớ hết luôn, đi ngon nghẻ cả chặng.

Và lâu lắm rồi mình mới có cảm giác đạp xe thong thả và thư thái như vậy. Đạp xe trên cây cầu Long Biên lịch sử, đạp trên con đường nhỏ và ngắm nhìn không gian xanh mát ở bãi giữa sông Hồng, rồi đến thăm ngôi làng tiến sĩ, gặp gỡ Bác Bào-cháu 5 đời của cụ tiến sĩ Nguyễn Dự và được bác dẫn đi thăm làng Đông Ngạc, chiêm ngưỡng những cổng làng cổ kính rồi thưởng thức bữa ăn trưa tại ngôi nhà nơi thực hiện bộ phim “Trở về giữa yêu thương”…  Qúa nhiều trải nghiệm hay ho cho một ngày thứ Bảy.

Công bằng mà nói thì đây là một hành trình đầy thú vị và ấn tượng. Mình cũng rất nhớ món chè bưởi của em Hậu trong nhà bác Bảo, nhớ những người bạn đồng hành thú vị, nhớ một người anh mang cả flycam với máy ảnh đi chịu khó chụp bao nhiêu ảnh đẹp cho đoàn.

Cảm ơn Amica Travel đã tổ chức một tour xe đạp “Một ngày khác lạ giữa lòng Hà Nội quen”! hay như thế. Nó gợi nhớ lại cho mình rất nhiều kí ức của những ngày Hà Nội xưa. Nhất định mình sẽ đồng hành với Amica trong những trải nghiệm tiếp theo.

 


Check in trước cửa "nhà" người Hmong


Lâu lắm mới đi xe đạp trên cầu Long Biên
 


Xuống Bãi Giữa

 
HDV kể chuyện cầu Long Biên


Khám phá bãi sông Hồng xanh mát


Lâu thật lâu rồi mới đứng gần con sông Hồng đến thế


Gặp gỡ nhà trí thức Nguyễn Bào


Những người bạn đường