Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

Đoàn Hà

Tôi đã thăm Hà Nội như thế đấy!

Chị Đoàn Hà - Hà Nội - 14/11/2021

 Tour chị Đoàn Hà đã trải nghiệm:  Một ngày lạ giữa lòng Hà Nội quen.  

Đúng là phải đi, phải trải nghiệm mới hiểu được giá trị của chuyến đi, hiểu được sự khác biệt mà chỉ có tại những nơi đó, với những con người đó mới có. Với mình, chuyến đi này đã cho mình biết thế nào là du lịch THỰC SỰ. Du lịch không phải là đi để chứng minh là mình đã từng đến đó. Du lịch là đi để cảm nhận, để có thêm kiến thức về những con người, thiên nhiên và mọi thứ quanh ta, để sau mỗi chuyến đi ta thấy mình trưởng thành và khiêm tốn hơn.

Vì bị « chai sạn » với các bài quảng cáo, PR trên mạng xã hội mà mình đã đắn đo, thăm dò mất vài tháng mới đi đến quyết định đi tour cùng Amica – Trải nghiệm khác biệt.

Lúc mua tour mình nghĩ là «nếu như không được như mong đợi thì cũng chịu thôi vì hình ảnh trên mạng luôn đẹp hơn thực tế». Ấy vậy mà, những gì mình nhận được trong quá trình trải nghiệm này lại vượt xa những gì mình mong đợi.

Mọi chi tiết nhỏ nhất đều được đội hậu cần chuẩn bị chu đáo, từ sự chuẩn bị xe đạp phù hợp với chiều cao của từng người đến sự hướng dẫn sử dụng xe nhanh gọn, dễ hiểu khiến cho 1 đứa lần đầu động vào xe đạp thể thao như mình có thể sử dụng xe nhoay nhoáy ngay sau đó.

Điều đặc biệt nhất phải kể đến là lúc nghỉ trưa, dùng bữa ở nhà bác Bào, cứ nghĩ (lại nghĩ) đó cũng chỉ là bữa ăn ở nhà dân như bao bữa ăn ở các nhà dân khác, đến chào hỏi nói chuyện với chủ nhà 1 chút rồi chủ nhà bê cơm ra cho mình ăn, ăn xong bye bye đi về thôi, ở đây thì mình sẽ làm được vài kiểu check-in nơi đã từng đóng 1 bộ phim mà mình khá thích. Ấy vậy mà, bước chân vào cửa nhà, mình bị lạc ngay vào một không gian thoáng lặng mà đầy ấm cúng. Mình bị cuốn vào cuộc gặp gỡ, bữa ăn cơm trò chuyện cùng gia đình và bữa tráng miệng ngon tuyệt cú mèo ở ngoài sân vườn trải đầy sỏi. Lan man, nghe chủ nhà kể chuyện về lịch sử ngôi làng, kể về các dòng họ lớn trong làng, những câu chuyện phiếm về Hà Nội đơn giản thôi nhưng với mình nó thật mới mẻ, khiến mình quên luôn cả việc chụp ảnh. 

Còn rất nhiều, rất nhiều thứ mà mình ấn tượng, mà mình ko thể kể hết ra. Cảm ơn Amica – Trải nghiệm đặc biệt vì tất cả!

Cảm ơn người em trai không hề quen biết trước đó, đi cùng đoàn và đã chụp cho mình bức ảnh kỷ niệm chuyến kỷ lục hơn 40 km. Thật không ngờ mình đã đạp được! 


Lần đầu đạp xe thể thao nhưng không gặp bất kỳ khó khăn nào


Nghỉ chân trong Bãi Giữa 

 


Đạp xe ngược dòng sông Hồng huyền thoại 

 


Thưởng trà và trò chuyện với gia đình trong sân vườn nhà bác Nguyễn Bảo


Món chè bưởi ngon tuyệt do con dâu bác Bảo nấu


Kết thúc ngày trải nghiệm cùng cả đoàn dưới ánh chiều Hồ Tây