Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

chị Nhàn

Trải nghiệm lý tưởng và an toàn cho gia đình có trẻ em

Chị Đỗ Nhàn - Hà Nội - 05/12/2021

   Tour chị Nga Đỗ đã trải nghiệm: Một ngày khác lạ giữa lòng Hà Nội quen

Lần đầu tiên đạp 1 chặng xe dài 45km và đèo sau xe là cô con gái 8 tuổi nhưng mình cảm thấy khá thư thái vừa đi vừa ngắm cảnh, trò chuyện cùng con gái, nghe anh hướng dẫn viên kể chuyện và cả đoàn trò chuyện rôm rả. 

Bản thân mình vốn thích vận động, các hoạt động như đi bộ, leo núi hay đạp xe quanh làng trên những triền đê qua những cánh đồng lúa luôn là niềm yêu thích của mình.

Mỗi lần về quê mình và con gái cùng cô chị họ của bé luôn vác xe đạp ra làm vài vòng quanh con đường quen thuộc từ nhà ra cánh đồng lúa xanh, hít hà không khí trong lành.

Dịch bệnh làm cho đam mê của 2 mẹ con bị hạn chế, con gái học online nhiều nên mình vẫn luôn tìm kiếm các cung đạp xe quanh Hà Nội để cho con gái có cơ hội được thỏa nhãn và được đắm mình với thiên nhiên. Trong 1 lần lướt facebook nhìn thấy tour xe đạp : Một ngày khác lạ giữa lòng Hà Nội quen của công ty Amica Travel, xem hình ảnh rồi đọc chương trình đã thấy thích thú nên mình quyết định book 1 tour cuối tuần cho 2 mẹ con.

Và quả thật mình rất hài lòng về chuyến đi từ khâu tiếp đón đến khâu tổ chức và gặp gỡ. Vì chặng đạp xe khá dài 45km lúc đầu mình cũng hơi lo lắng vì chặng đi dài quá sợ con gái ngồi lâu sẽ ê mông, mỏi và chán nhưng khi nhận xe mình đã cảm nhận được sự chỉn chu và cẩn thận của công ty du lịch. Chiếc xe trợ lực mới, được bố trí kèm 1 chiếc ghế ngồi êm ái trên gác-ba-ga để mẹ đèo con gái.

Nàng ấy ngồi sau xe mẹ cả chặng 45km mà không hề kêu ca gì. Vừa ngồi sau xe mẹ con gái vừa ngắm cảnh rất thích thú, rồi lại được nghe giới thiệu về lịch sử cầu Long Biên, về An Dương Vương …

Đi qua cây cầu lịch sử là cả đoàn như lạc vào rừng chuối, ngồi sau con gái lại thốt lên “ôi chỗ này giống cảnh nhà bà ngoại quá, yên bình mẹ nhỉ”, rồi sau đó lại được dừng chân ở bãi giữa Sông Hồng ngắm cảnh, uống nước cóc, ăn bánh quy, thư thái. Tranh thủ có 2 chiếc lều ở đó các bạn bé chui vào lều để chơi đùa thật vui vẻ. Tiếp đến con được thăm đình Chèm được cho cá ăn trong hồ nước, rồi đến nhà bác Nguyễn Bảo, con được nghe bạn chơi piano, chơi bóng cùng nhau.

Chặng cuối của chuyến đạp xe xuyên qua khu Ciputra tươi đẹp và Hồ Tây lỗng lậy. Lần đầu tiên đạp 1 chặng xe dài 45km và đèo sau xe là cô con gái 8 tuổi nhưng mình cảm thấy khá thư thái vừa đi vừa ngắm cảnh, trò chuyện cùng con gái, nghe anh hướng dẫn viên kể chuyện và cả đoàn trò chuyện rôm rả. Với các gia đình đang tìm kiếm một trải nghiệm khác lạ cùng chút vận động cho các bạn nhỏ thì đây là một chuyến đi khá lý tưởng và an toàn.

Ảnh: Phương Phạm