Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

Đạp xe Gò Nổi: Đi giữa hai nhánh sông Thu Bồn

Đạp xe trên hòn đảo nhỏ giữa hai nhánh sông Thu Bồn

Đạp xe Gò Nổi: Đi giữa hai nhánh sông Thu Bồn

Đạp xe khám phá hòn đảo nhỏ yên mình nằm giữa hai nhánh sông Thu Bồn.

Điểm đến

Nhóm trải nghiệm

Đạp xe

Vùng đất địa linh 

Là một trung tâm du lịch nổi tiếng, những làng nghề truyền thống xung quanh Hội An thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm trong đó các làng du lịch sinh thái như Trà Quế, Cẩm Thanh là điểm đến được nhiều du khách biết tới. Với mong muốn tìm kiếm những địa điểm mới lạ và mang lại cho du khách những trải nghiệm chân thực, giàu cảm xúc, Amica Travel lựa chọn Gò Nổi là một nơi đặc biệt dành cho du khách có dịp đến Hội An nhờ vào câu chuyện lịch sử kiên cường, vị trí xa trung tâm du lịch đông đúc và cảnh sắc chân thực mộc mạc.

Nhất Củ Chi - nhì Gò Nổi 

Cách trung tâm phố cổ Hội An 15km, Gò Nổi vẫn giữ được dáng vẻ của vùng quê cổ kính với những ngôi nhà rợp bóng trầu không và ruộng vườn tươi tốt. Nhìn vào sự tốt tươi trù phú của ngôi làng, mấy ai ngờ được Gò Nổi đã từng là cái nôi căn cứ của phong trào cách mạng Khu V. Do có vị trí chiến lược bên bờ sông Thu Bồn – một điểm nối giữa dãy Trường Sơn (nơi bộ đội miền Bắc vượt qua để Nam tiến) và vùng đồng bằng duyên hải miền trung (do quân đội miền Nam Việt Nam và quân đội Mỹ chiếm đóng), Gò Nổi là nơi chứng kiến những cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng từ miền Bắc và miền Nam. Người dân ở đây vẫn còn tương truyền câu “Nhất Củ Chi – nhì Gò Nổi”, câu nói cho thấy sự tàn phá ác liệt của chiến tranh diễn ra nơi đây. 

Gò Nổi trù phú ngày nay

Ngày nay, với tình yêu quê hương và sức mạnh tuổi trẻ, một nhóm thanh niên cùng người dân Gò Nổi đã cùng nhau xây dựng lại mảnh đất này trên phế tích hoang tàn của chiến tranh. Đến với Gò Nổi là đến với một vùng quê yên bình, có khí hậu mát mẻ, có các vườn trái cây và cánh đồng đất đai màu mỡ. Những dòng phù sa của sông Thu Bồn đã nuôi dưỡng những cánh đồng rau trái hữu cơ đem lại cho người dân một cuộc sống mới đầy đủ và ổn định hơn. Amica Travel muốn cùng đồng hành với những người dân địa phương phát triển mô hình du lịch trách nhiệm vừa đảm bảo cho du khách có cơ hội được gặp gỡ, được hòa mình trong cuộc sống thanh bình của người dân bản địa đồng thời mang lại cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho người dân trên chính quê hương mình.

Đến với Gò Nổi, du khách sẽ được trải nghiệm:

  • Đạp xe qua những trên những con đường làng yên tĩnh, qua những cánh đồng trồng ớt, rau xanh, húng quế và cả những rặng hoa rực rỡ. 
  • Đi thuyền máy trên dòng sông lộng gió, khám phá các làng nghề thủ công lâu đời bên bờ sông Thu Bồn.
  • Tìm hiểu về quy trình sản xuất rau hữu cơ và tham gia vào một hoặc nhiều các công đoạn trồng và chăm sóc rau như trồng cây giống, tưới nước, làm cỏ, xới đất, bón phân hoặc thu hoạch rau quả. 
  • Thưởng thức một bữa cơm ấm cúng trong không khí gia đình với người dân và thưởng thức các món đặc sản được chế biến từ rau sạch trong vườn.

Thời điểm lý tưởng để khám phá Gò Nổi:

Là một hòn đảo nổi trên sông, thời tiết ở Gò Nổi khá ôn hòa dễ chịu. Thời điểm lý tưởng nhất là từ tháng 2 đến tháng 9. Vào mùa mưa (từ tháng 10 đến tháng 1), dòng nước xiết có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động đi thuyền trên sông. Tuy nhiên, các hoạt động khác vẫn có thể thực hiện được nếu không có mưa lũ.

Trải nghiệm này phù hợp cho:

  • Những du khách muốn khám phá những điều còn ẩn giấu của thành phố cảng Hội An.
  • Những du khách muốn trở về với thiên nhiên, tận hưởng không khí làng quê thanh bình thuần Việt.
  • Những du khách muốn có trải nghiệm về cuộc sống nông thôn và nghề thủ công.

 

Ảnh: Trong bài có sử dụng một số hình ảnh của Mr. Old Man. 

Đạp xe Gò Nổi

Trải nghiệm tuyệt vời khi đạp xe cùng bạn bè

Đạp xe Gò Nổi

Đi giữa hai nhánh sông Thu Bồn lộng gió

Đạp xe Gò Nổi

Con đường nhỏ dẫn vào làng quê trù phú

Đạp xe Gò Nổi

Xuyên qua những cánh đồng mênh mông

Bạn có yêu thích trải nghiệm này không ?