https://amica-travel.com.vn/Lolo noir

Sức hút của của người Lô Lô

Ngôi làng khuất nẻo toàn những ngôi nhà sàn bằng gỗ rất đẹp nhìn ra thung lũng, tựa như những bảo tàng văn hóa sống động nhưng cũng đầy bí ẩn, mời gọi du khách đến tìm hiểu và khám phá.

Ngay tại chính ngôi làng này, hãng truyền hình Adenium của Pháp đã thực hiện các thước phim chân thực về cuộc sống của người Lô Lô đen cho serie truyền hình thực tế ăn khách Hẹn nhau nơi đất lạ (Rendez - vous en terre inconnue), với sự hỗ trợ của Amica Travel dưới tư cách là nhà tổ chức, cung cấp và thực hiện các dịch vụ hậu cần.

Sức hút của người Lô Lô không chỉ đến từ vùng đất xinh đẹp nơi họ đang sinh sống, từ bộ trang phục truyền thống vẹn nguyên bản sắc họ khoác lên người, từ nếp sinh hoạt giản dị, tự nhiên nhưng khác biệt và độc đáo gắn liền với rừng, với suối, với nương rẫy, với khung cửi và bếp lửa, từ những tập tục bí ẩn, hay từ câu chuyện về những chiếc trống thiêng với 36 điệu đánh mang đến may mắn, thịnh vượng và an toàn cho dân làng,… mà còn từ đôi mắt đẹp đến khó cưỡng của người dân nơi đây. Chẳng có dân tộc nào có đôi mắt đẹp hơn đôi mắt của người Lô Lô, đen láy, thanh thuần và tinh khiết như buổi sớm mai trong những cánh rừng xanh mướt ôm lấy ngôi làng.