https://amica-travel.com.vn/Nhà Tưng

Nhà của anh Tưng

Nằm ngay lối vào của thôn, ngôi nhà của anh Tưng thuộc kiểu nhà sàn truyền thống dựng bằng gỗ lợp ngói âm dương xen lẫn với fibro xi măng. Ông Ké - bố của anh Tưng đã kể rằng ngày còn là thanh niên trang trái, ông đã cùng bố mình (ông nội của anh Tưng) và các chú bác trong bản vào tận rừng sâu để tìm những cây gỗ cao, thắng tắp và chắc nịch để đốn về dựng nhà.

Trang thiết bị ngôi nhà cũng đơn sơ như biết bao ngôi nhà khác ở miền núi phía Bắc, nhưng bạn sẽ có đủ đồ dùng cơ bản như nệm, chăn, gối, màn và quạt do Amica cung cấp. Nhà có ổ cắm điện nhưng không có Wifi. Nhà tắm và nhà vệ sinh dùng chung được xây dựng bên dưới nhà sàn và có vòi hoa sen cùng nước nóng hấp thụ nhiệt từ tấm năng lượng mặt trời.

Từ sớm tinh mơ, gà trong bản sẽ thi nhau gáy vang đánh thức bạn đấy! Vì vậy, dù bầu trời đêm trên thung lũng Nậm Ngù như tấm thảm nhung đen tuyền, huyền diệu, lấp lánh ánh sao quyến rũ đến khó cưỡng; nhưng bạn hãy cân nhắc việc đi ngủ sớm và bắt đầu một ngày mới thật sớm trong thung lũng để hít thở bầu không khí của buổi mai trong lành nhé!