https://amica-travel.com.vn/b

Nhà của chú Thành

Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng chú Thành và cô Liên được xây bằng gạch khang trang, nhưng đồ đạc trong nhà đều làm từ mây, tre, nứa, mang lại cảm giác gần gũi và ấm cúng.  Khách đến nhà có phòng ngủ riêng, có đệm, chăn, màn và quạt. Khu vệ sinh nằm bên ngoài phòng ngủ. Ổ cắm điện và wifi luôn sẵn sàng. 

Các phòng đều có cửa sổ nhìn ra khu vườn cây trái tươi tốt. Trong vườn, hai vợ chồng cô chú trồng đủ các loại cây: góc này cây bưởi, cây chanh sai trĩu trịt, góc kia rau gia vị mọc xanh tốt um tùm cạnh bờ rào. Đứng từ ban công tầng 2, bạn có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra những cánh đồng lúa và hoa màu mênh mông bát ngát bao quanh ngôi làng.

Trước nhà có sân gạch rộng rợp bóng cây nhãn, dẫn sang nhà khu nhà thờ họ tôn nghiêm. Phía sau bếp là khoảnh ao nhỏ, nơi gia đình chú Thành và cô Liên thá cá, nuôi ngan vịt với gà. Trên mặt ao là giàn bầu, bí, mướp nghiêng mình soi bóng xuống nước, mùa nào thức đó, quả treo lúc lỉu. 

Giống như tất cả những cư dân vùng này, nghề chính của cô chú là trồng lúa. Cùng với vườn rau quả tự cung tự cấp, gia đình chú ít khi phải đi chợ. Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp lâu năm, các nguyên liệu sạch từ vườn tược và ao nhà đều được chú Thành hô biến thành các món ngon đồng quê đãi khách: nộm rau má, lươn om bắp chuối, canh cua cà pháo, ngan tái chua ngọt, ngan xào rau má...

Ngoài các món ngon, sự chân thành và mến khách của những người chủ nhà hồn hậu sẽ mang lại cho bạn một kỳ nghỉ trọn vẹn nơi miền quê yên ả, trong lành.