Tư vấn miễn phí
Hotline : (+84) 0984 56 66 76
Email : [email protected]

Bạn muốn Amica Travel gọi cho bạn ?

Trekking Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang kỳ vĩ của "cổng trời" Hoàng Su Phì

Trekking Hoàng Su Phì

Bước chân trên những nấc thang lên thiên đường.

Điểm đến

Nhóm trải nghiệm

Trekking

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hà Giang, Hoàng Su Phì được biết đến như một vùng đất xa xôi, khó tiếp cận nhưng nổi tiếng với Di sản ruộng bậc thang như những nấc thang vàng dẫn lên thiên đường.

Khác với Sa Pa, nơi cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch rất phát triển, Hoàng Su Phì vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có, một nét hoang sơ rất riêng phù hợp với những đôi chân ưa phiêu lưu và ưa thích các trải nghiệm dân dã.

Thời gian thích hợp để khám phá Hoàng Su Phì?

Do vị trí địa lý, địa hình chia cắt mạnh, Hoàng Su Phì có nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau và cảnh quan thiên nhiên khác nhau. Để có thể thỏa thích ngắm Di sản ruộng bậc thang nức tiếng của vùng đất “Vỏ cây vàng”, bạn hãy lựa chọn các thời điểm sau đây:

  • Tháng 5 – 6: Thời điểm vàng để chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang ở Bản Phùng, Bản Luốc, Thông Nguyên, Nậm Khòa...vào mùa nước đổ lóng lánh nắng.  
  • Tháng 9 – 10: Lúa chín vàng óng bao phủ các thôn bản của Hoàng Su Phì, đẹp khôn tả xiết, một vẻ đẹp không thể lẫn với các vùng ruộng bậc thang nổi tiếng khác như Mù Cang Chải hay Sa Pa.
  • Nếu bạn yêu thích các lễ hội mùa Xuân rộn ràng, tươi vui giữa những xanh non bạt ngàn của đồi chè, giữa những trắng ngần của hoa lê, giữa những vườn đào rừng phơn phớt hồng, bạn có thể đến Hoàng Su Phì vào khoảng tháng 1, tháng 

Trekking Hoàng Su Phì như thế nào?

Nếu đã xác định một lần đến với Hoàng Su Phì, bạn hãy dành ít nhất 2 – 4 ngày để có đủ thời gian khám phá hết những cung đường tuyệt đẹp nơi địa đầu của Tổ quốc: chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam nằm ở Bản Phùng, Bản Luốc, những ruộng bậc thang trải dài đến tận chân trời của bản Hồ Thầu; đến Nậm Hồng, Thông Nguyên nơi có 3 con suối lớn Phìn Hồ, Nậm ÔngNậm Khòa đổ về tạo thành một bình nguyên đẹp huyền ảo giữa lưng chừng núi và khám phá ruộng bậc thang của người Dao đỏ ở Nậm Ty, một trong những nơi được công nhận là Di tích Quốc gia ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì.

Từ Hoàng Su Phì, bạn cũng có thể thử sức chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh - nóc nhà Đông Bắc hay chinh phục đỉnh “Chín tầng thang” Chiêu Lầu Thi bồng bềnh giữa biển mây, hoặc ghé sang Bắc Hà thưởng thức “đặc sản” chợ vùng cao đầy màu sắc,…

Có vô vàn các tour trekking Hoàng Su Phì đang đợi bạn trải nghiệm. Hãy tham khảo một số tour do Amica Travel gợi ý dưới đây và liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bạn sẵn sàng ngao du tới Cổng trời Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì

Nắng tô màu trên những thửa ruộng bậc thang

Hoàng Su Phì

Bản Phùng

Hoàng Su Phì

Mây vờn đỉnh núi

Hoàng Su Phì

Nắng tô màu trên những thửa ruộng bậc thang

Hoàng Su Phì

Đi qua những bản làng dân tộc Tày, Thái

Hoàng Su Phì

Trẻ em dân tộc Dao chơi đùa bên gốc cây trà cổ thụ

Hoàng Su Phì

Một Hoàng Su Phì nguyên sơ

Bạn có yêu thích trải nghiệm này không ?